Đoàn Thanh niên xã Hồng Thái Tây hướng dẫn đoàn viên thanh niên và người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.

Nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, sáng 8/8, Đoàn Thanh niên xã Hồng Thái Tây đã triển khai việc hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone.

    Đoàn Thanh niên xã đã tổ chức công tác tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên về ứng dụng Bluezone (ứng dụng truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, đồng thời cảnh báo nếu người dùng tiếp xúc gần với người nhiễm virus SARS-CoV-2); đồng thời yêu cầu 100% đoàn viên thanh niên các chi đoàn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone và hỗ trợ ít nhất 01 người dân tại địa phương cài đặt ứng dụng này.

   Sau khi triển khai tuyên truyền, Đoàn thanh niên xã Hồng Thái Tây đã trực tiếp đến các điểm kinh doanh, chợ Lầm… để hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng.

   Ứng dụng Bluezone được Bộ Thông tin - Truyền thông và Bộ Y tế cho ra mắt ngày 18/4/2020. Đây là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp. Bluezone cảnh báo nếu người dùng đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng. Khi người dùng cài đặt Bluezone, nếu có một ca nhiễm bệnh, người dùng chỉ cần vào ứng dụng là có thể biết ngay là mình đã từng tiếp xúc với người này hay chưa. Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả càng cao.

Lê Thị Phượng


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất