TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG THÁNG 9/2018

- Căn cứ vào sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT Đông Triều;

- Căn cứ sự chỉ đạo Đảng ủy, HĐND, UBND  xã Hồng Thái Tây;

- Căn cứ tình hình thực tế địa phương;

- Căn cứ kết quả khảo sát nhu cầu học tập của người dân;

- Căn cứ tình hình hoạt động của TT HTCĐ xã Hồng Thái Tây;

Trung tâm HTCĐ xã Hồng Thái Tây xây dựng kế hoạch hoạt động tháng 9/2018 cụ thể như sau:

1. Dự kiến các hoạt động

- Cùng phối kết hợp với các khu dân cư, các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn  tổ chức các hoạt động kỷ niệm, chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 9 2-9: Quốc khánh (1945). Ngày chủ tịch HCM qua đời (1969), 12-9-1930: Xô Viết Nghệ Tĩnh, 20-9-1977: VN trở thành thành viên Liên hiệp quốc, 23-9-1945: Nam Bộ kháng chiến, 27-9-1940: Khởi nghĩa Bắc Sơn.

- Chuẩn bị tốt cho các hạt động chào mừng khai giảng chào mừng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, tích cựu tham gia các hoạt động của xã và của thị xã như: Ngày chủ nhật xanh, giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp…

- Phối hợp cùng các trường trên địa bàn tổ chức dạy bơi cho các học sinh trong toàn xã.

- Tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019, Chuẩn bị tốt các hoạt động chào mừng khai giảng tuần lễ học tập suốt đời năm học 2018-2019.

- Phát động văn hoá đọc trong nhân dân cũng như trong các trường phổ thông; tổ chức tổng kết phong trào đọc sách tại trường THCS Hồng Thái Tây

- Phối hợp các trường tổ chức hoạt động các cuộc thi.

- Phối hợp với dân số tuyên truyền về chống lựa chon giới tính, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.

- Giáo dục sức khỏe, giới tính.

- Giáo dục truyền thống, lịch sử địa phương.

- Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo.

- Tuyên truyền phòng chống các dịch bệnh, trong thời tiết đang giao mùa.

- Tuyên truyền Luật bình đẳng giới.

- Tiếp tục mở lớp tuyên truyền pháp luật, luật về đất đai..

- Tiếp tục duy trì lớp thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi. tăng cường hoạt động của câu lạc bộ.

• Phối kết hợp với văn hóa xã tổ chức Liên hoan tiếng hát các làng

2. Đối tượng tham gia

- Toàn bộ thành viên (Ban giám đốc, các giáo viên) của TT HTCĐ xã Hồng Thái Tây.

- Các Trường: Mầm non - Tiểu học - Trung học cơ sở.

- Các ban ngành đoàn thể của 08 thôn trên địa bàn.

- Toàn bộ nhân dân trong xã.

3. Thời gian, địa điểm tổ chức

Thời gian thực hiện:       Từ 01/9/2018 đến 30/9/2018

- Địa điểm: Tại nhà văn hóa 08 thôn và hội trường UBND xã Hồng Thái Tây, các trường MN, TH, THCS trên địa bàn. Trạm y tế, các cơ quan xí nghiệp trên địa bàn….

4. Tổ chức thực hiện

- Ban giám đốc TT HTCĐ xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động tháng 9 năm  2018; báo cáo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hồng Thái Tây  nắm được, tạo điều kiện giúp đỡ để TT HTCĐ hoàn thành tốt kế hoạch.

- Các học viên cần bố trí sắp xếp thời gian để kế hoạch hoạt động của TT HTCĐ đạt kết quả tốt.

- Lực lượng phối kết hợp: Các ban ngành đoàn thể của 08 thôn trên địa bàn. Toàn bộ nhân dân trong xã.

- Trên đây là kế hoạch tổ chức hoạt động tháng 9 năm  2018. Đề nghị các cấp lãnh đạo quan tâm để TT HTCĐ hoàn thành tốt kế hoạch đã đề ra./.

5. Kinh phí tổ chức

- TT HTCĐ xã Hồng Thái Tây.

- UBND xã Hồng Thái Tây.

- Xã hội hóa.